Top Ad unit 728 × 90

banner head

TIN NÓNG

recent

Hướng dẫn là bánh trung thu rau câu đơn giản

Trong cuộc sống hiện đại ngày này con người ta luôn cố gắng tìm tới những điều mới mẻ, ngoài bánh dẻo bánh nướng truyền thống thì rau câu trung thu cũng đã trở nên thu hút mọi người hơn bao giờ hết.

Bởi sự hập dẫn từ bề ngoài cho tới hương vị dễ dàng đi vào lòng người của rau câu trung thu.

Để làm được món bánh trung thu rau câu này chúng ta cần có:


  - 1 gói bột rau câu cá dẻo.

  - 250ml nước cốt dừa.

  - 1 lít nước lọc.

  - 200g đường xay hoặc 170g đường cát.

  - 1 thìa cf mứt dâu.


Nhân bánh:  


Nhân đậu xanh. Nhân đậu đỏ hay nhân trà xanh. Đó là một số nhân dễ dàng chế biến nhất.

Để có được những chiếc bánh nhiều hình thù ta cần có khuôn mẫu.
 
Dưới đây là hướng dẫn về cách làm bánh rau câu trung thu:

- Trước hết các bạn cần chuẩn bị nhân: để làm được nhân thì các bạn nên mua loại đậu xanh đã bóc vỏ để tiện hơn.

Đậu xanh mua về ngâm qua đêm sau đó cho vào một cái xoong đổ xấp nước vào rồi đun sôi.

cách làm bánh trung thu rau câu

Sau khi sôi bạn để thêm 5p cho đỗ mềm, sau đó cho đỗ ra bát để nguội cho đường.

Theo tỉ lệ 100g đỗ - 150g đường có thể nếm tùy khẩu vị. Để thơm ngon hơn bạn nên cho thêm 2 thìa nước cốt dừa 1 thìa cf sữa đặc.

Làm bánh Trung thu ngon, nhanh, đẹp bằng thạch rau câu 8

Tất cả cho vào máy xay nhuyễn thật nhuyễn mềm mịn nhé. Bạn không nên cho thêm nước vì nước lúc nấu đỗ vẫn còn hoặc nếu đã ạn hết thì bạn có thể cho 100ml nước nhé.

Cuối cùng là sên nhân bạn cho ra chảo chống dính vào sên dùng 20gr dầu ăn cho từ từ tới khi nhân viên lại không dính tay nữa.

Vậy là bạn đã có nhân bánh với đậu đỏ thì tương tự. Còn với các nhân trà xanh thì bạn có thể hòa bột trà xanh trước khi xanh vào nồi đỗ để lấy màu và mùi.

VỎ BÁNH:


 - Cho 1/2 gói bột rau câu cá dẻo ở trên vào nồi với 1 lít nước để làm lớp vỏ bên ngoài của bánh. Cho 100gr đường vào hào tan cùng với nồi nước nếm xem tùy độ ngọt bạn muốn mà thêm hay bớt. Tiếp tục đun tới khi sủi mạnh thì tắt bếp.

Màu cảu rau câu bạn muốn màu gì thì chia nhỏ lượng nước rau câu vừa đun rồi hòa bột màu thực phẩm vào đó. Chỉ cần nhúng đầu tăm vào lọ màu rồi khuấy xem màu được chưa.

- Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào nồi rau câu trên.

Đến bước đóng khuôn.   Đầu tiên bạn đổ một lớp rau câu sau khi đã đông mặt lại thì cho nhân đã vo viên vừa để chìm trong lớp rau câu tiếp theo. Cuối cùng đổ lớp rau câu tiếp theo lên bạn có thể rạch nhẹ đường trên mặt lớp rau câu ban đầu để tạo sự liên kết giữa hai mặt.

Cuối cùng cho vào ngăn mát chờ đông lại thì lấy bánh ra và thương thức thành quả nha.

Nếu không thích công thức nguyên liệu trên dùng để làm bánh, bạn có thể sử dụng sữa tươi thay cho nước lọc để sử dụng.


Lưu ý khi sử dụng sữa tươi làm bánh rau câu:


Sữa tươi không để được lâu, vì thế nên chọn loại sữa tươi còn hạn sử dụng sẽ an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Sử dụng sữa tươi không đường để dễ điều chỉnh mùi vị bánh

Khi sử dụng sữa tươi thay nước để làm bánh, mùi vị bánh cũng sẽ rất khác, béo hơn và nhiều chất hơn. Mẹ nào đang có ý định giảm cân thì chú ý nhé. Nhiều chất lắm đấy :))

Ngoài sử dụng sữa tươi để làm bánh, sữa tươi còn dùng để làm đẹp và chế biến rất nhiều món ăn ngon khác.

Bạn có thể kham khảo thêm bài viết về bà bầu có nên uống sữa tươi nhé.

Chúc chị em chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình và người thân nha.

I love you chịch chịch <3
Hướng dẫn là bánh trung thu rau câu đơn giản Reviewed by Unknown on August 27, 2016 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by 1. Chung cư An Bình City © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.