Top Ad unit 728 × 90

banner head

TIN NÓNG

recent

Hướng dẫn cách nấu sữa bò tươi tại nhà cực đơn giản

Ai đã từng mua sữa bò tươi nguyên chất về đun lên đúng cách uống thì sẽ đều không muốn uống các loại sữa khác. Bởi sữa bò tươi vừa có hương vị ngon tự nhiên, vừa có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại sữa đóng hộp, lại vừa không cần phải cho thêm đường khi uống.
Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa biết cách nấu sữa bò tươi mà họ chỉ đơn thuần làm theo cách đun sôi sữa lên rồi để nguội thế là xong, điều này làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa mang lại.
Cách đun sữa bò tươi nguyên chất

Cách đun sữa bò tươi nguyên chất

Vậy làm thế nào để nấu sữa bò tươi đúng cách?

Hôm nay suabotuoi365.com sẽ hướng dẫn cách nấu sữa bò tươi nguyên chất cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.

Chuẩn bị

– Sữa bò tươi
– Xoong rửa sạch
– Bình, chai hoặc lọ để đựng sữa

Cách nấu sữa tươi đơn giản

Bước 1: Lọc sữa bằng vải rồi đổ sữa vào xoong.
Lọc sữa bò tươi trước khi thanh trùng sữa

Lọc sữa bò tươi trước khi thanh trùng sữa
Bước 2: Bật bếp gas nhỏ lửa rồi cho xoong vừa đổ sữa vào lên bếp gas.
Cách nấu sữa bò tươi tại nhà

Cách nấu sữa bò tươi tại nhà
Bước 3: Đun nhỏ lửa như thế cho đến khi sữa sôi lăn tăn 1-2 phút thì tắt bếp. Vừa đun vừa khuấy sữa liên tục.
Đun sữa sôi lăn tăn thì dừng lại

Đun sữa sôi lăn tăn thì dừng lại
Bước 4: Làm nguội sữa nhanh để không bị mất chất, bạn có thể ngâm xoong sữa vừa đun sôi đó vào 1 chậu nước đá lạnh khi đó sữa sẽ nguội rất nhanh.
Ngâm sữa tươi đun sôi vào nước đá

Ngâm sữa tươi đun sôi vào nước đá
Bước 5: Sau khi sữa nguội thì hớt váng sữa cho vào lọ đã chuẩn bị sẵn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh uống trong 3 ngày.
Hớt váng sữa là phần ngon nhất của sữa tươi

Hớt váng sữa là phần ngon nhất của sữa tươi

Những lưu ý khi đun sôi sữa bò tươi

1. Khi nấu sữa sẽ xuất hiện váng sữa, đừng lo và cũng đừng bỏ nó đi vì nó là phần ngon nhất của sữa tươi.
2. Không được đun lửa to vì khi đun lửa to sữa rất nhanh sôi và có thể bị trào ra thêm vào đó sữa bị tách protein dẫn đến bị hỏng sữa.
3. Bạn phải liên tục theo dõi nồi sữa nếu không sữa sẽ bị trào dẫn đến cháy, khét.
4. Không được đun quá lâu trên bếp.
5. Không đun sôi nhiều lần sữa tươi

Mách nhỏ một vài mẹo nấu sữa bò tươi cần chú ý

1. Mẹo nấu sữa không bị trào

– Khi nấu sữa bò tươi lúc đầu khi đặt nồi lên bếp rót 1 ít nước lên vung xoong
– Khi nước trên vung xoong sắp bốc hơi hết thì sữa cũng sắp sôi
– Sau đó bạn mở hé vung ra chờ sữa sôi rồi mở hẳn vung ra như thế sữa sẽ không bị trào.
Tránh không để sữa tươi bị trào

Tránh không để sữa tươi bị trào

2. Mẹo nấu sữa tươi không bị dính đáy xoong

– Thường thì sữa tươi khi nấu tiệt trùng sẽ bị dính một lớp dưới đáy xoong rất dễ bị khét dẫn đến sữa không còn hương vị tự nhiên.
– Chúng tôi mách cho bạn một cách đó là trước khi nấu bạn hãy dùng nước lã tráng qua xoong và thế là khi nấu sẽ không bị dính ở đáy xoong nữa sữa vẫn giữ được sự thơm ngon tuyệt vời.
Như chia sẻ ở trên thì việc nấu sữa bò tươi tại nhà không phải là quá phức tạp đúng không? Tuy nhiên bạn hãy mua sữa ở những địa chỉ uy tín, chất lượng cộng với đó là làm theo những bước hướng dẫn trên là bạn đã mang lại cho gia đình mình những ly sữa bổ dưỡng, an toàn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe và hoàn toàn an tâm rồi.
Cách đun sữa bò tươi nguyên chất

Cách đun sữa bò tươi nguyên chất
Chúc bạn và gia đình mỗi ngày cùng thưởng thức những ly sữa thật thơm ngon, bổ dưỡng.
Like và share bài viết cho bạn bè mình cùng xem nhé !
Hướng dẫn cách nấu sữa bò tươi tại nhà cực đơn giản Reviewed by Unknown on August 04, 2016 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by 1. Chung cư An Bình City © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.